Mô tả của Yoga trong Ayurveda

Ngày tháng: 11/06/2017 4:00 CH
Lượt xem: 649
Cỡ chữ

+ Sự tự do thoát khỏi mọi hình thái đau đớn là đạt được sự cứu rỗi linh hồn. Đó là mục đích cuối cùng của cả Yoga và Ayurveda, bằng cách sống một cuộc sống cân bằng. Trong khi Ayurveda khuyến cáo con người giữ một khoảng cách nào đó với sự chịu đựng thì Yoga dạy người ta cách vượt qua nó. Trong khi Ayurveda chủ yếu tập trung vào trạng thái của con người khi còn sống và trong giai đoạn của cuộc đời, thì Yoga tập trung vào việc đạt được sự cứu rỗi linh hồn và phấn đấu tạo ra một tình trạng hoàn hảo về thể chất và tinh thần.

+ Yoga có thể làm thay đổi nhân cách, tâm trí và lời nói được phát ra có kiểm soát. Vì vậy, bằng sự tập trung, một người có thể giải thoát khỏi tâm trí của mình những phẩm chất xấu.

Ngay như trong Ayurveda, Moksha là mục tiêu cuối cùng của điều là lý do để sống như một người trưởng thành, tương tự như Yoga, tham gia vào việc đạt được sự cứu rỗi linh hồn.

+ Để loại bỏ khỏi tâm trí của mình những phẩm chất xấu, đạt đến sự cứu rỗi linh hồn như cả Yoga và Ayurveda nhằm đạt đến thì mỗi người cần phải chọn cho mình một phương thức hành theo những lời khuyên dưới đây:

- Luôn nói và làm theo sự thật.

- Không bao giờ phản kháng lại cơn thịnh nộ và các cảm xúc tiêu cực tương tự.

- Tránh xa rượu.

- Tránh xa tình dục trái phép.

- Tránh sự mệt mỏi quá mức.

- Yêu chuộng hòa bình, loại bỏ thái độ hung hãn.

- Tôn trọng giáo viên, người lớn tuổi, bạn học…bất kể đẳng cấp, địa vị và tôn giáo. Tôn trọng kiến thức và những người sở hữu nó.

- Làm những việc từ thiện, thể hiện là người tốt bụng.

- Làm việc có giờ giấc nghiêm túc và đi ngủ đúng giờ. Không nên quá căng thẳng thần kinh.

- Thức dậy vào lúc sáng sớm, lúc đó là khi mà khả năng của con người nhạy bén nhất, bầu không khí trong lành.

- Thực hành thiền đều đặn.